Tuyến đường sắt đô thị số 5 có ga đi qua Vinhomes Smart City

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Nội dung bài viết

Dự án đường sắt đô thị số 5 của Hà Nội đoạn từ đầu Văn Cao đến Vành đai 4 dự kiến sẽ có 15 trạm dừng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tuyến đường sắt đô thị số 5 đi qua những đâu.

Tuyến đường sắt đô thị Metro số 5

Tuyến đường sắt đô thị số 5 chạy dọc theo trục đường Liễu Giai – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long – đến khu công nghệ cao Hòa Lạc, kết nối 6 quận, huyện gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai và Thạch Thất.

Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ được triển khai xây dựng từ điểm đầu ga Văn Cao đến đường Vành đai 4 với 15 trạm dừng, đi qua các phân khu H1-2, H1-3 (các phân khu này chưa được phê duyệt chính thức) và phân khu H2-2, GS (1-6) và phân khu S3 (đã phê duyệt).

15 trạm dừng của tuyến metro số 5 từ Văn Cao đến Vành đai 4.

Theo định hướng, tuyến metro số 5 sẽ chạy ngầm trên trục Văn Cao – Liễu Giai – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng với 6 ga ngầm. Đoạn từ vành đai 3 đến cầu vượt Song Phương (đường vành đai 4) tàu sẽ chạy trên cao và chạy trên mặt đất dọc Đại lộ Thăng Long.

Vị trí dự kiến 5 trạm đầu tuyến Metro số 5

Điểm đầu của tuyến đường sắt đô thị số 5 là ga Văn Cao. Trong tương lai, ga này sẽ được xây dựng tại nút giao Văn Cao – Quần Ngựa (trước cổng Cung Thể thao Quần Ngựa) thuộc quận Ba Đình. Địa điểm này năm trong qui hoạch phân khu H1-2.

Nút giao Văn Cao – Quần Ngựa

Cách ga Văn Cao khoảng 1 km sẽ là trạm dừng số 2, nằm gần cầu vượt Nguyễn Chí Thanh và ngã tư Liễu Giai – Vạn Phúc – Phan Kế Bính. Vị trí này gần các dự án lớn như LOTTE Center Hà Nội và Vinhomes Metropolis. Bán kính 1 km xung quanh có các đại sứ quán lớn, các khu văn phòng, khách sạn, điểm vui chơi, giải trí… (phân khu H1-2)

Nút giao Nguyễn Chí Thanh – ngã tư Liễu Giai

Ga dừng thứ 3 nằm sát với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội. Dự án đáng chú ý ở đây phải kể đến là Vinhomes – Vincom Nguyễn Chí Thanh. Bán kính 1 km quanh có trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam và một số điểm vui chơi giải trí (phân khu H1-3).

Nút giao Vinhomes Nguyễn Chí Thanh

Trạm dừng tiếp theo cũng nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, sát với chân cầu vượt Trần Duy Hưng (phân khu H1-3).

Trạm dừng thứ 5 nằm tại nút giao Trần Duy Hưng – Hoàng Đạo Thúy. Trong tương lai, tuyến đường sắt số 5 sẽ giao với tuyến đường sắt số 4 ở vị trí này. Tuyến đường sắt số 4 theo qui hoạch được xây dựng đi theo đường vành đai 2,5, qua các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàng Mai.

Vị trí 5 trạm tiếp theo của tuyến Metro số 5

Ga ngầm cuối cùng trên đường Trần Duy Hưng nằm ở hầm chui Trung Hòa, giữa nút giao Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long và trục Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến (đường vành đai 3). Các dự án lớn ở khu vực này phải kể đến là Vinhomes D’Capitale và Big C Thăng Long. Bán kính 2 km xung quanh có nhiều trường học, các khu văn phòng và các khu đô thị lớn.

Nút giao Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long

Cách cầu vượt Miếu Đầm 1 km là nút giao Đại lộ Thăng Long – Lê Quang Đạo. Vị trí này là trạm dừng tiếp theo của dự án ga đường sắt số 5, sát với dự án Mỹ Đình Pearl và trụ sở của Bộ Ngoại giao.

Chạy theo Đại lộ Thăng Long, tuyến metro số 5 sẽ có ga dừng trước dự án Vinhomes Smart City. Xung quanh khu vực này có nhiều cơ quan hành chính như Bộ ngoại giao, Bộ Tài nguyên Môi trường, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Đây cũng là trạm dừng của các tuyến metro số 6, 7 trong tương lai.

Nút giao Vinhomes Smart City

Một trạm dừng khác trên Đại lộ Thăng Long nằm ở hầm chui đường sắt sát với dự án Vincity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ. Dự án này thuộc phạm vi của Vinhomes Smart City.

Trạm dừng tiếp theo nằm ở nút giao giữa Đại lộ Thăng Long với đường Lê Trọng Tấn, trước cổng Thiên Đường Bảo Sơn. Đây cũng là nơi tọa lạc của dự án Vinhomes Thăng Long.

Vị trí 5 trạm cuối của tuyến Metro số 5

Tiếp tục đi về phía Tây, tuyến metro số 5 sẽ dừng ở khu vực cầu vượt An Khánh. Khu vực này có nhiều dự án lớn như Splendora, Thăng Long Victory, Thăng Long Capital.

Ga dừng tiếp theo nằm trên Đại lộ Thăng Long, trước Dự án khu đô thị Hà Đô Charm Villas – Hà Đô Dragon City.

Cách Hà Đô Charm Villas hơn 1 km là trạm dừng ở nút giao Đại lộ Thăng Long – Đê Song Phương (Đê tả sông Đáy).

Ga dừng số 15 và cũng là điểm dừng cuối cùng trong giai đoạn đầu xây dựng tuyến metro số 5 nằm ở nút giao Đại lộ Thăng Long và cầu vượt Song Phương, thuộc huyện Hoài Đức (Hà Nội). Đây cũng chính là vị trí có tuyến đường vành đai 4 đi qua trong tương lai.

Kết luận

Tuyến đường sắt metro số 5 đi qua đại đô thị Smart City là tuyến giao thông huyết mạch của thành phố. Dự kiến, giá căn hộ khu đô thị Vinhomes Smart City ngày càng tăng ngay khi tuyến đường sắt trên cao này đi vào hoạt động.

Bạn còn chần chừ gì nữa, mà không đăng ký ngay để đội ngũ tư vấn phòng kinh doanh 9 hỗ trợ bạn chọn được căn hộ ưng ý mình nhất.

Phòng KD9 tổng hợp và đưa tin.

Hotline: 0963 759 231

Cập nhập thông tin mới nhất của dự án trên fanpage Vinhomes Smart City

admin

admin

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Về chúng tôi

Tên thương mại: Vinhomes Smart City (tên cũ Vinhomes Sportia).

Đầu tư và phát triển dự án: Vinhomes ( Thuộc tập đoàn VinGroup ).

Địa chỉ xây dựng: Phường Tây Mỗ – Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đơn vị thi công: Contecons.

Quy mô: 280ha.

Kết cấu: Gồm 5 phân khu với 58 tòa tháp, mỗi tòa cao 29 – 35 tầng. 

Tin mới nhất

Kết nối với chúng tôi

Tiêu điểm tuần

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin bảng giá chính sách bán hàng cập nhật dự án mới nhất

+ DOWNLOAD TÀI LIỆU

TẢI VỀ ZALO & EMAIL

Liên hệ